Biến tần DTL cho máy ngành nhựa

Biến tần DTL cho máy ngành nhựa, Biến tần cho máy ép nhựa. Biến tần DTL nhập khẩu cho máy đùn nhựa. Ngành nhựa là một trong những ngành kinh tế quan trọng rất phát triển. Vì vậy nhu cầu về máy móc sản suất cũng rất cao. Các thiết bị biến tần hay động cơ cần phải đáp ứng được nhiệt độ cao trong môi trường sản xuất hàng ngày.

Những loại máy móc trong nghành nhựa có sử dụng biến tần

Một số loại máy móc thường thấy có sử dụng biến tần: máy đùn ống, đùn màng, cắt, dập khuôn……

Các loại máy trên đều có phần cơ học là chủ yếu là các loại động cơ và hộp số, việc lắp đặt cho biến tần chạy đúng theo yêu cầu của máy đòi hỏi độ chính xác cao.

Đặc điểm của biến tần chuyên dụng cho ngành nhựa.

Trong môi trường sản xuất máy nhựa có đặc điểm là có rất nhiều hạt bụi nhựa nhỏ. Kèm theo môi trường sản xuất luôn ở nhiệt độ cao. Nên dễ bay vào linh kiện điện tử là nhiểu mạch gây lỗi hoặc cháy nổ trên thiết bị. Vì vậy khi mua biến tần chọn loại chịu được nhiệt độ cao, tản nhiệt tốt. Đặc biệt là có tiêu chuẩn chống bụi cao để chống được các hạt bụi này.

Chúng tôi chuyên cung cấp biến tần và động cơ cho máy móc. Như: biến tần máy đùn, máy dập khuôn, máy thổi chai, máy tạo màng, máy quấn màng, máy định hình,…..

Lắp đặt tủ biến tần phụ kiện cho nhà máy sản xuất nhựa

Máy ép nhựa được cấu thành từ nhiều bộ phận như hệ thống cấp liệu, khuôn, trục vít, hệ thống thủy lực,…Biến tần cho máy ngành nhựa.

Mức tiêu thụ năng lượng :

 • Hệ thống thủy lực : 75-80%
 • Hệ thống vòng gia nhiệt : 10-15%
 • Hệ thống làm nguội : 5-10%
 • Hệ thống điều khiển : 1-5%

Tiềm năng tiết kiệm điện máy ép nhựa

 • Nhu cầu lưu lượng và áp lực trong tất cả các chu trình kềm khuôn, phun keo, giữ áp lực, làm lạnh đều khác nhau. Tuy nhiên khi động cơ chạy ở tốc độ ổn định sẽ cung cấp lưu lượng và áp lực ngang bằng nhau. Ở mỗi giai đoạn, van tràn và van tuyến tính có nhiệm vụ điều chỉnh lưu lượng và áp suất. Trong trường hợp này, giữa các giai đoạn của máy. Công suất tiêu thụ trên động cơ chính thay đổi không đáng kể. Và một tỉ lệ lớn năng lượng bị tiêu hao qua van dưới dạng áp suất chênh lệch bởi dòng tràn.
 • Nếu hệ thống điều khiển có thể tự động điều chỉnh tốc độ của động cơ bơm dầu theo yêu cầu tải thực tế (áp suất và lưu lượng) trong các giai đoạn khác nhau, thì khi đó năng lượng tiêu thụ sẽ đạt mức thấp nhất, loại bỏ được hiện tượng tràn qua van an toàn và vẫn đảm bảo cho máy vận hành chính xác, ổn định.

Giải pháp cải thiện nâng cấp máy ép nhựa

Dựa trên nhu cầu và tình hình thực tế của khách hàng, Biến tần DTL cung cấp 2 giải pháp tiết kiệm điện cho máy ép nhựa :

 • Sử dụng biến tần điều chỉnh tốc độ quay của motor dựa trên trạng thái làm việc hiện tại của máy theo tín hiệu áp suất và tốc độ được thiết lập. Khi cần áp suất và lưu lượng cao, động cơ quay với tốc độ cao nhất, ngược lại động cơ có thể chạy chậm lại ở tốc độ nền. Tỉ lệ tiết kiệm khoảng 10-50 %
 • Thay thế bơm cũ bằng bơm có lưu lượng thay đổi được điều khiển bằng servo motor. Đây là phương pháp đem lại hiệu quả tiết kiệm tối ưu (lên đến 76%) nhờ khả năng đáp ứng nhanh và điều khiển chính xác của servo.

Các bước tiến hành một dự án tiết kiệm năng lượng của Biến Tần DTL

 • B1: Khi nhận được yêu cầu từ phía khách hàng, nhân viên kỹ thuật sẽ tiến hành thu thập thông tin của máy ép nhựa.
 • B2: Tiến hành phân tích số liệu. Đưa ra dự đoán về mức độ tiết kiệm điện năng tiêu thụ của từng giải pháp (lắp biến tần hoặc servo). Sau đó sẽ gửi cho khách hàng báo cáo cụ thể.
 • B3: Sau khi khách hàng đã lựa chọn được giải pháp. Tiến hành khảo sát cụ thể thông số của máy. Tiến hành bóc tách vật tư để báo giá cho khách hàng.
 • B4: Sau khi ký hợp đồng sẽ có một buổi thảo luận rõ với khách hàng. Đưa ra phương án lắp đặt cụ thể cũng như tiến độ thực hiện của dự án.
 • B5: Sau khi lắp đặt xong, nhân viên kỹ thuật của biến tần DTL sẽ tiến hành đo kiểm lại thiết bị.

Mọi chi tiết về sản phẩm của biến tần tủ điện vui lòng liên hệ: Biến tần cho máy ngành nhựa.

Biến tần 24h.com

Thi công lắp tủ máy đùn nhựa ống PVC. Biến tần DTL cho máy ngành nhựa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *