Biến tần cho máy nén khí

Biến tần cho máy nén khí. Biến tần DTL chuyên dùng cho máy nén khí. Giải pháp biến tần cho máy nén khíLắp đặt biến tần cho máy nén khí. Máy nén biến tần, Sử dụng biến tần cho máy nén khíTiết kiệm điện cho máy nén khí trục vít dùng biến tần.

Biến tần điều khiển và kiểm soát tốc độ động cơ trong máy nén khí. Do đó sẽ tiết kiệm năng lượng hơn so với phương pháp điều khiển khác mà tốc độ động cơ luôn cố định.

Hiện nay nhiều nhà máy, khu công nghiệp đã và đang sử dụng rất nhiều máy nén khí trục vít để phục vụ hoạt động sản xuất nhà máy. Ở nước ta đang có rất nhiều nhà máy sử dụng khí nén phục vụ cho sản xuất.

Biến tần làm giảm năng lượng đầu ra của máy nén khí. Bằng cách điều khiển tốc độ của động cơ, để đảm bảo rằng nó không chạy nhanh hơn cần thiết. Cách điều khiển truyền thống của máy nén khí là chạy động cơ ở tốc độ tối đa và ngừng nó khi không khí đã được nén đến áp suất chính xác. Sau đó nó được trữ trong bình chứa với áp suất cao hơn cần thiết, để cho phép một khoản trễ trong áp suất. Phương pháp điều khiển on-off này là lãng phí. Bởi vì động cơ luôn duy trì ở tốc độ cao mà không phụ thuộc vào nhu cầu. Một số máy nén khí được thiết kế với hệ thống bypass, nó trả khí đã nén ở đầu ra quay lại đầu vào, một lần nữa lại lãng phí.

Máy nén khí dùng biến tần

Biến tần làm việc bằng cách điều khiển dòng điện và điện áp cấp vào động cơ. Biến tần chuyển đổi điện áp AC thành DC và chuyển ngược lại sang điện áp AC bằng chuyển mạch. Chuyển động của trục động cơ có thể được điều chỉnh với độ chính xác cao, đảm bảo ứng dụng cho hiệu suất cần thiết. Lợi ích của công nghệ này bao gồm giảm chi phí năng lượng, giảm dòng khởi động của động cơ, cung cấp áp suất ổn định.

Thông thường, 1/5 hóa đơn tiền điện của nhà máy là của các máy nén khí. Phần lớn các nhà máy hiện đại có quá nhiều liên quan đến cắt giảm chi phí, nâng cao nhận thức và năng lượng là một mối quan tâm chính.

Tiết kiệm chi phí điện năng lớn có thể đạt được bằng cách lắp đặt biến tần cho máy nén khí trục vít hoặc pittong hiện hữu. Bởi vì điều này, nhiều chính phủ đang đẩy mạnh các ngành công nghiệp để di chuyển theo hướng công nghệ này với hy vọng làm giảm năng lượng lãng phí.

Vậy nếu bài toán được đặt ra thì ta sẽ dùng thiết bị nào để vừa khắc phục được các nhược điểm trên, mà còn có khả năng tiết kiệm chi phí điện năng cho Doanh nghiệp??
Sau đây công ty chúng tôi sẽ đưa ra phương pháp điều khiển PID tiết kiệm điện năng tối ưu cho nhà máy.

Biến tần DTL chuyên dùng cho máy nén khí

  • Thiết kế theo phương pháp điều khiển cao cấp nhất hiện nay: Field Oriented Control (FOC).
  • Các phương pháp điều khiển: V/F, VF+PG, SVC, FOC+PG.
  • Chức năng điều khiển: Tốc độ, Lực căng (Moment/ Torque control), điều khiển vị trí
  • Tích hợp chế độ điều khiển đóng mở thắng bằng tần số và dòng điện (chuyên dụng cho cẩu trục )
  • Biến tần DTL chạy được cho cả motor không đồng bộ và đồng bộ.
Hãy liên hệ với Vilatech để được tư vấn chính xác nhất cho kế hoạch của các bạn. Chỉ cần cần bạn liên hệ chúng tôi sẽ cử kỹ thuật đến tư vấn trực tiếp và miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0985. 985 563
icons8-exercise-96 chat-active-icon